Cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ hiện đại

Vì sao cần bố trí công năng nội thất phòng ngủ khoa học?

Trong phòng ngủ có rất nhiều món đồ nội thất chính không thể thiếu. Đó là giường ngủ, tủ đựng quần áo, bàn làm việc hoặc và bàn trang điểm. Không gian được thiết kế nội thất và có cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ khoa học giúp mang tới không gian sống thoải mái nhất. Đặc biệt điều này có ý nghĩa đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ.

Để mang tới cảm giác thoải mái, sinh hoạt thuận tiện trong phòng ngủ thì những món đồ nội thất cần phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Cần lựa chọn vị trí sắp xếp các món đồ nội thất chính trng căn phòng hài hòa với nhau.

noi-that-chung-cu-an-binh-7

Lý do nên bố trí công năng phòng ngủ

Chúng ta dành khá nhiều thời gian của cuộc đời mình trong phòng ngủ. Bởi vậy không có lý do gì bạn không thiết kế và xây dựng phương án bố trí công năng sử dụng cho căn phòng này. Tuy nhiên, việc bố trí mặt bằng công năng cho phòng ngủ hợp lý không phải ai cũng làm được. Nếu bạn không có kiến thức về linh vực thiết kế nội thất thì nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bởi họ biết cách để thiết kế, bố cục sao cho không gian nội thất phù hợp nhất với thói quen sử dụng của gia chủ.

Việc bố trí mặt bằng công năng phòng ngủ cầu phải đầu tư thời gian nghiên cứu, khảo sát công trình. Từ đó vận dụng những kiến thức về thiết kế nội thất để phân chia không gian sử dụng trong phòng ngủ sao cho hợp lý. Các kiến trúc sư phải tính toán tới kích thước của từng món đồ nội thất. Vị trí đặt chúng trong phòng sao cho hài hòa với các món đồ nội thất khác.

Nếu bạn đang muốn thiết kế và sắp xếp lại không gian nội thất phòng ngủ của mình hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, công năng tiện nghi dưới đây.

Các cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ hiện đại

Tùy vào từng diện tích và mặt bằng của căn phòng sẽ có các cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ khác nhau. Dưới đây là một số cách bố trí công năng cho phòng ngủ hiện đang được ưa chuộng trong không gian hiện đại. Bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng trong quá trình thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ.

noi-that-chung-cu-an-binh-3

Phòng ngủ được thiết kế hiện đại với đầy đủ công năng, sử dụng gỗ công nghiệp là chủ yếu

Không gian phòng ngủ hiện đại sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp là chủ yếu. Căn phòng có diện tích khá rộng rãi nên được bày trí giường ngủ có kích thước lớn cùng với tab đầu giường. Trong phòng ngủ này có không gian đặt bàn làm việc ngay cạnh cửa sổ lớn để có đầy đủ ánh sáng.

giương-ngu-go-oc-cho-tu-nhien

Không gian phòng ngủ cao cấp với Nội thất gỗ óc chó

Phòng ngủ này được thiết kế gồm khu vực thư giãn, uống trà đọc sách cạnh cửa sổ. Có bố trí tủ đựng túi xách, phụ kiện thời trang. Bên cạnh đó cũng có không gian dành cho bàn trang điểm và tủ quần áo.

Đây cũng là một cách bố trí phòng ngủ không tồi dành cho những không gian nhỏ. Tủ quần áo được đặt ngay cạnh giường ngủ, ở không gian phía trên đầu giường. Kết nối giữa giường và tủ quần áo là tab đầu giường tiện nghi.

noi-that-chung-cu-an-binh-5

Phòng ngủ nhỏ với thiết kế đa năng

Với không gian khiêm tốn về mặt diện tích, cách bố trí công năng phòng ngủ này cũng là một sự gợi ý không tồi. Trong phòng ngủ sử dụng những món đồ nội thất đa năng như giường ngủ kết hợp với kệ hộc đựng đồ. Tủ quần áo thiết kế liền với giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích bày trí.

Đây cũng là một gợi ý nữa dành cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Sử dụng giường ngủ được thiết kế đa năng. Sử dụng khoảng không gian phía dưới giường ngủ làm tủ đựng đồ giúp mang tới không gian ngăn nắp hơn.

Trên đây là một số cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ dành cho phòng ngủ có diện tích rộng rãi và cả nhỏ hẹp cho bạn tham khảo. Nếu muốn được tư vấn chi tiết và lắng nghe lời khuyên của các kiến trúc sư hãy liên hệ ngay với Tuyệt Mỹ nhé!

 

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

Cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ hiện đại "Cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ hiện đại" đạt  Cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ hiện đạiIHAPPY

Phòng ngủ là không gian riêng tư sử dụng để thư giãn, nghỉ ngơi. Bởi vậy bất cứ gia chủ nà cũng đều quan tâm tới việc thiết kế và cách sắp xếp đồ nội thất trong không gian này. Bởi cách bố trí công năng nội thất phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của chủ nhân của căn phòng.


false
4.9/5 dựa trên 79 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN