Phong thủy trong thiết kế nhà và những điều cấm kỵ.

Nơi sống là một điều quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Do đó việc xây dựng hay thiết kế một ngôi nhà phải mang tính kỹ lưỡng. Đặc biệt, theo phong thủy chúng ta cần hiểu những cấm kỵ gì trong thiết kế để không mang hạn vận vào nhà cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí phòng khách.

Để xà ngang chạy qua phòng khách: đây là một trong những điều tuyệt đối cấm kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy. Bởi lúc này sẽ tạo ra một luồng sát khí có hướng từ trên đổ ngay xuống phía dưới sẽ ngăn cản sự phát triển công việc của chủ nhà, đồng thời mang đến cho bạn cảm giác ngột ngạt và khó chịu.

Thay vào đó, bạn nên bố trí phong khách ở riêng một tầng với không gian thông thoáng, vừa mang đến sự lịch sự khi đón tiếp khách trong nhà, vừa nuôi dưỡng được vượng khí cho gia đình của bạn.

phong-thuy-phong-khach

Không gian phòng khách ít chi tiết tạo cảm giác thông thoáng

Phong thủy trong thiết kế và kiêng kỵ đối với phòng ngủ và bếp.

Phòng ngủ được cho là chốn riêng tư của mỗi người và cũng là nơi chứa đựng nhiều tình cảm, nhất là của vợ và chồng. Thế nên, nhiều người có xu hướng thiết kế khu vực này với những gam màu tối mục đích là tạo nên không gian kín và yên tĩnh. Tuy nhiên, theo phong thủy trong thiết kế những gam màu quá tối sẽ đem đến cho căn phòng ngủ một màu sắc u ám, làm khí âm tụ nhiều. Điều này sẽ gây nên sự sứt mẻ trong tình cảm gia đình và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho những ai thường xuyên sinh sống trong một không gian như thế. Tốt nhất bạn nên sử dụng những gam màu sáng nhẹ để mang đến cảm giác dịu mắt và bình an rất dễ đi vào giấc ngủ.

phong-thuy-phong-ngu

Phòng ngủ tối màu nhưng không u ám

Riêng đối với việc bố trí khu vực nhà bếp bạn cần tránh những điều sau để có thể mang lại hưng thịnh và tiền tài cho chủ nhân nhà ở như:

  • Đặt bếp đối diện yếu tố nước như bồn rửa tay, tủ lạnh,…vì lửa và nước thường là xung khắc với nhau nên sẽ gây lục đục trong gia đình.
  • Bố trí bếp hướng ra ngoài cửa: cũng là một trong những điều đại kỵ vì sẽ làm luồng khí xung đột nhau dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
  • Tuyệt đối không được đặt bếp tựa vào nhà vệ sinh sẽ làm xáo trộn vượng khí trong căn nhà của bạn.
  • Nếu nhà bạn là nhà phố thì không nên đặt nhà vệ sinh nằm trên khu vực bếp nấu nhé, điều này cũng làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

phong-thuy-nha-bep

Nhà bếp đặt xa nhà vệ sinh để đảm bảo vượng khí

Tóm lại, với những điều đại kỵ nên tránh, để từ đó có thể sắp xếp các phòng theo phong thủy, sẽ giúp bạn có được một căn nhà mang đến nhiều tài lộc và sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Kiến Trúc Tuyệt Mỹ chúc bạn có một không gian sống tươi đẹp và phù hợp về phong thủy.

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

Phong thủy trong thiết kế nhà và những điều cấm kỵ. "Phong thủy trong thiết kế nhà và những điều cấm kỵ." đạt  Phong thủy trong thiết kế nhà và những điều cấm kỵ.IHAPPY

Theo phong thủy trong thiết kế nhà, chúng ta cần hiểu những cấm kỵ để không mang hạn vận vào nhà cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


false
4.9/5 dựa trên 29 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN