Tìm hiểu về phong cách thiết kế nhà tân cổ điển

Phong cách thiết kế nhà tân cổ điển hay còn có tên gọi khác là Neo Classical Interior. 

Phong cách thiết kế này thống trị ở Châu Âu trong suốt thế kỷ 18 và thế kỷ 19, song song với trào lưu của phong trào nghệ thuật tân cổ điển. Phong cách thiết kế này chú trọng sự đơn giản và cân đối tới từng đường nét nhằm mang lại vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch.

Thiết kế nhà tân cổ điển là gì?

Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của Hy Lạp và La Mã cổ đại và loại bỏ bớt các đường nét cầu kỳ không cần thiết. Phong cách này rất coi trọng yếu tố đối xứng và tỉ lệ hài hòa, sử dụng màu sắc nhã nhặn. Phong cách thiết kế này còn tiếp thu những nét tinh túy từ Rocoo kết hợp cùng với các yếu tố đặc trưng của Gothic, Palladian và thậm chí của cả Trung Hoa.

phoi-canh-biet-thu-tan-co-dien-anh-huan-01

Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển

Khái niệm thiết kế kiến trúc tân cổ điển hay thiết kế nội thất tân cổ điển ở Việt Nam còn khá mơ hồ. Nó chỉ được hiểu là ưu tiên những chi tiết tối giản trong phong cách thiết kế cổ điển bằng việc bỏ những yếu tố cầu kỳ, rườm rà. Phong cách tân cổ điển chỉ sử dụng những họa tiết đơn giản, kết hợp với vật liệu và sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, mang xu hướng hiện đại nhằm mang tới vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà.

Những đặc trưng trong thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế nhà tân cổ điển mang những đặc trưng mà bạn có thể nhận ra. Cụ thể như sau:

+ Phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất tân cổ điển thường thiết kế tối giản hơn so với phong cách cổ điển. Tuy nhiên vẫn mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và vô cùng đẳng cấp. Điểm nhấn của không gian tân cổ điển thường tập trung ở mặt phẳng lớn như tường nhà, trần nhà. Sử dụng những đường song song, đối xứng nhau cùng với sự bố trí hoàn hảo của những món đồ nội thất.

noi-that-phong-khach-tan-co-dien-01

Phong cách thiết kế tân cổ điển mang tới vẻ đẹp tinh tế, sang trọng

+ Phong cách thiết kế này dễ dàng nhận thấy khi không gian được ngăn cách với nhau bằng những chi tiết phào chỉ đẹp mắt trên trần nhà.

+ Phong cách thiết kế tân cổ điển cũng có đặc trưng mà bạn dễ dàng nhận ra chính là việc phân chia theo các ô, mảng tưởng theo tỷ lệ vàng. Đây chính là “chìa khóa thành công” trong nghệ thuật thiết kế kiến trúc và nội thất. Nhờ có sự phân chia hoàn hảo này giúp mang tới không gian trở nên tinh tế, hài hòa hơn.

+ Những ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển thường xuất phát từ yếu tố tối giản trong cách trang trí và sắp xếp đồ nội thất. Các món đồ nội thất được kết nối với nhau tạo nên sự liền mạch, thống nhất trong không gian.

noi-that-phong-bep-tan-co-dien-01

Bố cục Nội thất phân chia theo các ô, mảng tưởng theo tỷ lệ vàng

+ Một đặc trưng quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất này chính là phải đảm bảo được sự cân xứng. Trong không gian phải có điểm nhấn nhẹ nhàng ở hững khu vực có chức năng chính trong căn phòng nhàm mang tới vẻ đẹp ấn tượng và sự quyến rũ độc đáo.

Với rất nhiều đặc trưng bạn có thể nhận biết bằng mắt thường để nhận biết phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất tân cổ điển.

Phong cách thiết kế tân cổ điển phù hợp với các loại hình nhà ở nào?

Mặc dù cùng xu hướng nhưng phong cách tân cô điển lại dược chia thành nhiều nhánh khác nhau với những đặc điểm riêng biệt. Có nhà thiết kế tân cổ điển theo phong cách Trung Đông, phong cách Ý, Pháp Trung Quốc, Ấn độ… Hiện tại ở Việt Nam có những lại hình nhà ở được thiết kế theo phong cách tân cổ điển như sau:

+ Thiết kế nội thất tân cổ điển cho chung cư cao cấp

+ Thiết kế kiến kiến trúc, nội thất tân cổ điển cho biệt thự

+ Thiết kế kiến trúc, nội thất tân cổ điển cho nhà phố

+ Thiết kế kiến trúc và nội thất tân cổ điển cho khách sạn

noi-that-phong-ngu-tan-co-dien-01

Thiết kế Nội thất chung cư Tân cổ điển

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế nhà tân cổ điển. Để được tư vấn chi tiết về phong cách thiết kế này hãy liên hệ ngay với Tuyệt Mỹ để được tư vấn và làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư của chúng tôi.

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nhà tân cổ điển "Tìm hiểu về phong cách thiết kế nhà tân cổ điển" đạt  Tìm hiểu về phong cách thiết kế nhà tân cổ điểnIHAPPY

Phong cách thiết kế nhà tân cổ điển hay còn có tên gọi khác là Neo Classical Interior. 

Phong cách thiết kế này thống trị ở Châu Âu trong suốt thế kỷ 18 và thế kỷ 19, song song với trào lưu của phong trào nghệ thuật tân cổ điển. Phong cách thiết kế này chú trọng sự đơn giản và cân đối tới từng đường nét nhằm mang lại vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch.


false
4.6/5 dựa trên 77 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN