Những điều cần chú ý khi thiết kế cây xanh trong phòng khách.

Phòng khách được xem là vị trí “mặt tiền” của một ngôi nhà vì đó là nơi bạn và các thành viên trong gia đình sinh hoạt cùng với nhau, là nơi bạn tiếp khách. Vì vậy những lưu ý khi trang trí cây xanh trong phòng khách là một yếu tố cực kỳ  quan trọng.

Ý nghĩa của việc trang trí cây xanh trong phòng khách

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại cây, hoa đều có công dụng điều hòa không khí cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Đôi khi, chỉ là lựa chọn và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong không gian ngôi nhà. Không phải tự dưng người xưa có câu: "Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du". Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khách sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,...ở vị trí tương ứng.

cay-trong-phong-khach_1

Trang trí cây xanh giúp phòng khách thêm đẹp

Thiết kế cây xanh trong phòng khách cần chú ý đến các yếu tố nào?

  • Lựa chọn cây xanh :Trước khi bắt tay vào thiết kế không gian phòng khách, bạn cần chọn lựa cây xanh sao cho vừa có khả năng thanh lọc bầu không khí vừa mang đến vận may cho gia đình. Nếu bạn muốn chọn chính xác thì bạn cần xem phong thủy của cá nhân và chọn ra các loại cây phù hợp. Một số cây xanh rất phù hợp cho phòng khách thường là lan ý, kim tiền, kim phát tài, vạn niên thanh, kim ngân lượng, hạnh phúc, lưỡi hổ, ngọc ngân, nha đam, sen đá, bạch mã hoàng tử, đuôi sam,…

trang-tri-cay-xanh-1

Chậu cây xanh phải đảm bảo hài hòa cùng nội thất phòng khách

  • Đảm bảo sự hài hòa về bố cục: Sau khi đã xác định loại cây mà các bạn cần đưa vào thiết kế, bước tiếp theo các bạn nên chú ý đến số lượng và vị trí sắp xếp để đảm bảo sự hài hòa về bố cục. Các bạn nên ước lượng số chậu cây với diện tích của phòng khách sao cho tương ứng. Để đảm bảo phòng khách có diện tích hạn chế không sử dụng quá nhiều cây xanh gây choáng ngợp thay vì tác dụng của nó phải là tạo cảm giác thoải mái.
  • Chú ý đến màu sắc: Ngoài hai yếu tố vừa nêu, các bạn cần chú ý việc trang trí cây xanh cũng phải lưu ý đến sự hài hòa của cây xanh với màu sắc của các nội thất để tạo sự dễ chịu bạn nhé.

cay-trong-phong-khach

Cây xanh còn có chức năng che khuyết điểm ở các góc của ngôi nhà

Việc trang trí cây xanh trong phòng khách giúp tăng cao tính thẩm mỹ và giúp điều hòa khí hậu, thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời giúp vận may của gia chủ ngày một tăng lên, gia đình hòa thuận, công việc suôn sẻ nếu bạn đặt cây xanh đúng phong thủy.

 

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

Những điều cần chú ý khi thiết kế cây xanh trong phòng khách. "Những điều cần chú ý khi thiết kế cây xanh trong phòng khách." đạt  Những điều cần chú ý khi thiết kế cây xanh trong phòng khách.IHAPPY

Phòng khách được xem là vị trí “mặt tiền” của một ngôi nhà vì đó là nơi bạn và các thành viên trong gia đình sinh hoạt cùng với nhau, là nơi bạn tiếp khách. Vì vậy những lưu ý khi trang trí cây xanh trong phòng khách là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

false
4.9/5 dựa trên 86 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN